Cách may váy cho những chị em phụ nữ hiện đại

Cách may váy cho những chị em phụ nữ hiện đại

Váy là trang phục được rất nhiều chhị em phụ nữ hiện đại yêu thích và quan tâm. Vậy may váy có khó không và cách may váy như thế nào. Mời bạn tham khảo bài viết sau để tự học cách may cho mình một chiếc váy đẹp và phong cách nhất.

Nguyên liệu để học cách may váy

Nguyên liệu để học cách may váy

Váy là mẫu trang phục được các chị em yêu thích bởi nó mang lại vẻ bề ngoài lịch sự và nhẹ nhàng, nữ tính cho người mặc. Nó hoàn toàn phù hợp với các chị em phụ nữ từ thấp bé, đến cao to. Các mẫu váy này giúp người sử dụng che những khuyết điểm trên cơ thể. Chính vì vậy rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn tự học cách may cho mình.

Các nguyên liệu vải được chị em chọn học cách may váy cũng rất đa dạng với những màu sắc và chất liệu khác nhau.

Với những chhị em yêu thích sự nhẹ nhàng và mềm mại, các chị em cần chọn những chất liệu mát mẻ và mềm mại như: Vải von hay thun,…Còn những chi em yêu thích sự đứng đắn, lịch sự lại thích những chất vải dầy dặn hơn.

Các chất vải khác nhau cũng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người như đi làm hoặc đi chơi.

Ngoài chất liệu vải bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu khác như: kéo, kim, chỉ, máy khâu và khóa áo,…

Cách may váy đơn giản

Cách cắt thân trên

Trước khi cắt bạn cần lấy các số đo của váy thân liền như: số đo vòng cổ, ngực, bụng, chiều dài thân áo, chiều dài từ eo đến chân váy,…

Cách may váy đơn giản

Sau khi đã có các số đo này bạn cần tiến hành cắt thân trên theo các số đo đã có sẵn. Tiếp theo đó bạn lấy kim phanh phần ngực áo rồi tiếp đó bạn lấy phần vải khác đặt lên phần vải thân trước rồi sao chép toàn bộ số đo cho phần thân sau của áo.

Cắt thân dưới

Sau khi đã cắt phần thân áo bên trên, bạn cần tiến hành cắt đo phần bên dưới theo số liệu đã có để học cách may váy cho bản thân.

Cắt thân dưới

Khi đã cắt đầy đủ thân trên và dưới của váy bạn cần tiến hành may các bộ váy của váy lại với nhau, cụ thể:

  • May phần chiết li eo và banh ngực
  • May phần lót cổ vào cổ áo thân trên của váy
  • May vai trrước và vai sau liền vào với nhau sau đó bạn tiến hành là cho các vết may thẳng và rõ nếp.
  • May phần lót ở nách áo và tiến hành may hai bên sườn của áo.
  • May phần sau áo, chừa chỗ ra để may phần kéo khóa ở bên sau (Bạn tiến hành may liền đằng sau áo, cách từ cổ áo xuống tầm 40 – 50 cm để tiến hành may khóa kéo cho váy).

Bước cuối cùng trong quy trình học cách may váy chính là cách tiến hành may phần gấu váy. Bạn gập phần váy vào khoảng 1,5 cm và bạ tiến hành may vào khoảng 1cm phần chân váy.

Khi thực hiện đầy đủ các bước trên đây đảm bảm bạn có thể tự sở hữu cho mình một chiếc váy liền đầy phong cách và dịu dàng do chính tay bạn làm ra.

Tuy có thể mất mấy tiếng để học cách may váy, nhưng nó thật sự đáng phải không nào.

Hy vọng rằng bài viết sau đây ữu ích có thể cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết cho bạn để học cách may váy đẹp đẽ nhất.

Đọc thêm: Cách may chân váy đơn giản, ai cũng có thể làm

Post Comment