Cách may rèm cửa đơn giản không phải ai cũng biết

Cách may rèm cửa đơn giản không phải ai cũng biết

Bạn đang mong muốn học cách may rèm cửa nhưng không biết bắt đầu từ đâu và may như thế nào. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để tự học cách may rèm cửa đẹp và đơn giản nhất cho ngôi nhà của mình.

Nhu cầu học cách may rèm cửa ngày càng gia tăng

Rèm cửa là đồ vật cần thiết giúp cho các gia đình che chắn ánh nắng, tránh gây chói mắt. Đặc biệt đối với những gia đình sử dụng cửa nhà bằng kính cao cấp thì nhu cầu có rèm cửa lại càng cần thiết hơn.

Nhu cầu học cách may rèm cửa ngày càng gia tăng

Vào những lúc giữ khoảng cách riêng tư của gia đình bạn có thể sử dụng rèm cửa để che chắn tầm nhìn từ bên ngoài vào nhà bạn.
Tuy thị trường rèm cửa rất đa dạng và phong phú nhưng có thể những kiểu dáng và màu sắc đó không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cũng như thị hiếu của bạn. Bên cạnh đó rèm cửa trên thị trường có thể bé hơn hoặc to hơn nhiều so với kích thước của cửa gia đình nhà bạn.

Chính vì vậy rất nhiều người có nhu cầu tự học cách may rèm cửa cho gia đình nhà mình. Tuy nhiên đây cũng phải công việc dễ dàng để thực hiện mà đòi hỏi bạn cần có những hiểu biết nhất định.

Cách may rèm cửa đơn giản

Chọn vải phù hợp để may rèm cửa

Cách may rèm cửa đơn giản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải khác nhau đa dạng cả về chất liệu, màu sắc cũng như giá cả. Chọn mua vả may rèm cửa bạn cần chọn những loại vải có kích thước hơi dầy một chút. Điều này sẽ giúp bạn che chắn tốt hơn. Bên cạnh đó với những mẫu vải này cũng có độ bền nhất định. Tốt nhất bạn nên chọn những loại vải có màu sắc ôn hòa một chút vì nó sẽ khó lộ nhữnng vết bẩn và khó bắt bụi. Tuy nhiên, hoàn toàn bạn có thể chọn các loại vải như trắng,… nhưng chắc chắn bạn cần phải chăm chỉ giặt giũ hơn các loại vải tối màu khác.

Đo kích thước của rèm cửa

Cách đo kích thước để học cách may rèm cửa rất đơn giản, ai cũng có thể làm. Bạn chỉ cần một chiếc thước dây, sau đó bạn tiến hành đo chiều rộng phần cửa cần che chắn và chiều dài của phần cửa.

Đo kích thước của rèm cửa

Sau khi đã đo được kích thước dài và rộng của cửa, bạn tiến hành cắt kích thước vải theo số liệu đã có( Lưu ý: Ở mỗi mép vải cắt, bạn cần cắt thừa ra 3 – 4 cm với rèm cửa thông thường và 5 – 6 cm với rèm cửa kiểu Pháp để khi may mép vải không bị hụt).

Tiến hành học cách may rèm cửa

Bước 1: Nếu là rèm cửa thông thường bạn có thể tiến hành cắt vải theo kích thước dài, rộng đã đánh dấu. Còn nếu bạn muốn may rèm cửa kiểu Pháp, bạn cần tiến hành gập đôi phần rộng cả vải và cắt theo chiều gập đôi thành hai mảnh riêng biệt.

Bước 2: Cắt tấm lót rèm cửa bằng kích thước của rèm cửa (Phần tấm lót đằng sau rèm cửa bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. (Phần rèm cửa giúp cách nhiệt, bảo vệ rèm khỏi tia UV,…) Sau đó bạn tiến hành đặt miếng vải lót ra sau miếng vải rèm rồi tiến hành khâu mép vải lại với nhau, gập mép vải vào khoảng 1,5 – 2cm. Đây là bước quan trọng thứ 2 bạn cần biết để học cách may rèm cửa.

Bước 3: Bạn tiến hành may rèm khoen bằng cách khoét các lỗ tròn và đặt vòng trên đầu rèm.

Bước 4: Tiến hành làm chun cho rèm cửa để tạo độ co giãn.

Bước 5: Tiến hành may dây đai nếu bạn sử dụng rèm cửa kiểu Pháp (rèm 2 mảnh). Bạn cần cắt 2 phần dây to rộng bằng nahu vào tiến hành khâu cúc hoặc gập cúc bấm cho dây.

Trên đây là một số bước quan trọng nhằm giúp bạn học cách may rèm cửa đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Đọc thêm: Cách may áo cho chó siêu dễ thương

Post Comment