Cách may đồ bộ cho bé gái đơn giản nhất tại nhà

Cách may đồ bộ cho bé gái đơn giản nhất tại nhà

May đồ bộ cho bé là hành động đơn giản nhất mà các mẹ dùng để thể hiện tình yêu thương cũng như quan tâm của mẹ dành cho bé. Vậy cách may đồ bộ cho bé gái có đơn giản không và cần tiến hành các bước nào. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Nguyên liệu cần thiết khi học cách may đồ bộ cho bé gái

Nguyên liệu cần thiết khi học cách may đồ bộ cho bé gái

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều mẫu đồ em bé gái may sẵn với giá thành không phải quá đắt đỏ. Tuy nhiên không phải mẫu đồ bộ cho bé nào cũng phù hợp với nhu cầu cũng như vừa vặn với số đo của các bé.

Chính vì vậy nhiều mẹ có nhu cầu học cách may đồ bộ cho bé gái để có thể may được những bộ đồ ưng ý và yêu thích nhất.

Chất liệu may đồ bộ cho bé gái

Vải: vải để may đồ cho bé bạn nên chọn chất liệu mềm mại và mát mẻ như cotton, … chất liệu cotton khiến cho bé dễ chịu và thoải mái nhất khi mặc.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm kim, chỉ, chun, phấn vẽ vải và kéo cắt vải (bạn nên mua các loại kéo cắt vải to và sắc để cắt được vải một cách dễ dàng và sắc nét nhất, tránh bị nhôm nhem khi cắt).

Các số đo cần thiết

Cách 1: Đo trực tiếp trên cơ thể bé gái

Các số đo cần thiết

– Số đo vòng cổ

– Số đo chiều dài áo

– Số đo dài tay

– Còn các số đo vòng bụng

– Số đo dài quần

– Số đo vòng mông

Cách 2: Đo trên những bộ quần áo đã có sẵn

Nếu bạn không muốn đo các số đo như trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bộ đồ vừa vặn nhất với bé và bạn tiến hành vẽ lại số đo bộ quần áo đó trên giấy.

Sau khi đã có bản vẽ trên giấy bạn tiến hành ướm vải lên trên mảnh giấy và tiến hành cắt vải theo số liệu đã có theo các bộ phận như: Thân áo, tay áo, dài, rộng của quần,…

Cách may đồ bộ cho bé gái

Cách may đồ bộ cho bé gái

Bạn tiến hành may các đường cụ thể như sau đây:

Bạn tiến hành cắt quần áo đồ bộ theo các số đo đã có sẵn như dài áo, dài quần, hạ nách…. Sau khi đã có đầy đủ các số đo trên bạn tiến hành may các đường đã cắt lại với nhau.

Cách may áo

Bước 1: Bạn tiến hành may sườn áo và cổ áo của thân trước và thân sau lại với nhau

Bước 2: Bạn tiến hành may tay áo vào với nách áo theo những đường gim cố định đã có.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành xong 2 bước trong quá trình học cách may đồ bộ cho bé gái bạn tiến hành gập gấu áo vào khoảng 1,5 cm và tiến hành may vào 1 cm.

Cách may quần

Bước 1: May phần đũng quần và 2 mép quần bên trong lại với nhau

Bước 2: Bạn tiến hành may chiều dài hai bên quần lại với nhau với mép khoảng 1 cm

Bước 3: May phần cạp quần cho bé. Bạn tiến tiến hành bước đơn giản sau đây. Bạn gấp cạp quần vào khoảng 2 cm và chừa ra phần hở ở phần cạp để bạn luồn chun vào quần sau khi may xong.

Bước 4: May gấu quần vào khoảng 1 cm

Sau khi đã thực hiện xong các bước kể trên bạn tiến hành luồn chun vào cạp quần theo số đo bụng của em bé. Tiếp sau đó bạn dùng bàn là và tiến hành là để các đường may quần vào áo được phẳng phiu.

Chỉ bằng những bước đơn giản nhất mà bạn có thể tiến hành học cách may đồ bộ cho bé gái. Hi vọng bài viết trên đây hữu ích và có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết và đơn giản nhất. Chúc bạn may được đồ bộ phù hợp với bé yêu.

Đọc thêm: Cách may quần ống rộng? Các bước đơn giản để may quần

Post Comment