Cách may áo sơ mi kiểu đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Cách may áo sơ mi kiểu đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Áo sơ mi là trang phục được dân công sở vô cùng ưa chuộng và yêu thích, bởi lẽ nó hoàn toàn phù hợp với các chị em cũng như các anh chàng ưa kiểu cách lịch sự và tao nhã. Vậy cách may áo sơ mi có đơn giản không và cách may như thế nào. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu khi may áo sơ mi

Chuẩn bị nguyên liệu khi may áo sơ mi

Quả thực nguyên liệu chính là đồ dùng vô cùng quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi may áo sơ mi. Nếu thiếu một trong các đồ dùng sau đây quả thực bạn không thể may được một chiếc áo hoàn chỉnh.

Cụ thể, bạn cần chuẩn bị:

Máy khâu và máy vắt sổ (Máy vắt sổ giúp các đường may của bạn chắc hơn và không bị tụt khi tiến hành may, đặc biệt với những loại vải dễ bị sờn và bong đường chỉ thì công đoạn này càng cần thiết. Máy khâu giúp bạn tiến hành may áo được nhanh chóng hơn và các đường may đều và chắc hơn là tự khâu tay. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có máy khâu bạn có thể sử dụng kim để khâu bằng tay.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như: kim, chỉ, cúc, mếch, mẫu cổ đức trên giấy,…

Cách may áo sơ mi đơn giản nhất

Số đo của áo sơ mi

Cách may áo sơ mi đơn giản nhất

Các số đo cần thiết khi bạn muốn học may một chiếc áo sơ mi bao gồm:

Số đo dài áo sơ mi

Số đo dài tay

Số đo hạ nách

Số đo vai

Số đo ngực

Tiến hành may áo sơ mi

Sau khi đã có các số đo đã kể ở trên, bạn tiến hành cắt áo theo những số đo đã có và sau đó bạn tiến hành may áo theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn cần tiến hành may phần cổ áo (Để có phần cổ áo đức bạn cần cắt cổ áo trước đó. Bạn tiến hành đặt phần vải lên mẫu cổ áo cứng đã có, sau đó bạn lấy miếng mếch đã chuẩn bị đặt lên phần cổ áo đã cắt xong, lấy bàn là là miếng mếch cho dính vào cổ áo. Bước này nhằm làm cho chiếc cổ áo được cứng và giữ nếp).

Bước 2: Bạn tiến hành may thân trước và thân sau lại với nhau theo khoảng cách rìa may vào là 1 – 1, 5cm

Bước 3: Tiến hành may mảnh vải tay áo vào với nhau. Sau đó may tay áo hai bên vào phần thân áo

Bước 4: Sau khi thực hiện xong 4 bước trong quá trình học cách may áo sơ mi kể trên, bạn tiến hành may phần cổ đức vào thân áo.
Bước 5: Đây là bước cuối cùng bạn cần làm, đó là may phần gấu áo. Bạn gập gấu áo và khoảng 1, 5 đến 2 cm và tiến hành may từ 1 – 1,5 cm.

Sau khi đã thực hiện xong các bước kể trên bạn tiến hành để phẳng chiếc áo và tiến hành dùng bàn là là các đường may và mặt phẳng áo cho phẳng phiu. Khi đã là xong bạn dùng móc móc áo cẩn thận treo lên (Đây là bước quan trọng, khi là xong bạn không nên gập áo luôn vì lúc đó áo còn nóng, rất dễ bị nhàu).

Trên đây là một số bước quan trọng để chuẩn bị và học cách may áo sơ mi dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công khi học may áo.

Đọc thêm: Cách may đồ bộ cho bé gái đơn giản nhất tại nhà

Post Comment