Cách may áo dài cách tân như thế nào?

Cách may áo dài cách tân như thế nào?

Cách may áo dài cách tân là thông tin được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm. Hiểu được nhu cầu bức thiết đó nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn học may áo dài cách tân một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Mời bạn theo dõi.

Đôi nét về áo dài cách tân

Đôi nét về áo dài cách tân

Để bắt kịp với sự biến đổi không ngừng của đời sống hiện tại. Chính vì vậy các mẫu áo dài truyền thống đã có những thay đổi rõ rệt hơn với thiết kế hiện đại hơn mà người ta gọi là áo dài cách tân.

Áo dài cách tân không những kế thừa vẻ đẹp giống áo dài truyền thống mà còn phát triển nó phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Vạt áo dài cách tân được thiết kế ngắn hơn để tránh bị dài lượt thượt cho các quý cô có thân hình nhỏ nhắn và chiều cao khiêm tốn.

Có thể thấy mẫu áo dài này phù hợp với rất nhiều đối tượng để mặc trong những dịp lễ tết quan trọng.

Chính vì vậy nhu cầu học cách may áo dài cách tân cũng ngày càng tăng cao và bức thiết. Ai cũng ao ước được tự tay may cho bản thân một chiếc áo dài theo suy nghĩ và mong ước của bản thân.

Cách may áo dài cách tân đơn giản

Để học cách may áo dài cách tân cần chuẩn bị gì?

– Chọn vải để may áo dài: Vải để may áo dài cũng rất đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào nhu cầu của các khách hàng thuộc các cá tính khác nhau. Cụ thể:

Đối với những chị em yêu thích sự nhẹ nhàng và đơn giản, các bạn nên chọn chất vải bóng, không hoa lá cành.

Còn đối với các chị em thích màu mè và yêu sự cầu kì thì nên chọn chất vải lụa hoặc von có thêu những họa tiết nhỏ bé (Chú ý không nên chọn những loại vải có hoa văn quá chằng chịt, điều này thậm chí sẽ khiến chiếc áo dài của bạn trở nên rắc rối và lu mờ hơn).

– Cần chuẩn bị đầy đủ máy khâu, kéo, phấn vẽ, kim chỉ,….

Cách may áo dài

Cách may áo dài cách tân

Để có những đường vẽ chính xác trên vải bạn cần có đầy đủ các số đo sau:

– Số đo hạ ngực

– Số đo hạ em

– Số đo hạ mông

– Số đo dài tay áo

– Số đo chiều dài của váy

– Số đo vòng bụng

– Số đo mang tay trước, sau

Sau khi đã có đầy đủ các số đo trên bạn tiến hành vẽ theo công thức:

Thân trước của áo dài cách tân: Bạn kẻ 5 đường song song với các kích thước như hạ ngực, eo, mông và dài áo. (Trên đường vẽ đầu tiên bạn lấy 7cm, các đường tiếp theo lấy bằng ¼ số đo thực tế, riêng vòng eo + thêm 2 cm và cộng thêm 1,5 cm cho vòng mông).

Thân sau vẽ tương tự như thân trước tuy nhiên phần hạ ngực bạn cần cộng thêm 1,5 cm và chừa ra tầm 2cm để may khóa.

Cách may phần váy bên dưới

Cách may phần váy bên dưới

Học cách may áo dài cách tân bạn cần học cách may phần váy bên dưới. Vì đây là phần váy mặc kèm thay thế cho chiếc quần của áo dài truyền thống.

Phần váy của áo dài bạn cần các số đo là vòng bụng và chiều dài váy.

Về mặt trước của váy bạn có thể cắt liền và mặt sau cắt rời để tra khóa.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách may áo dài cách tân. Hi vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn may được thành công một chiếc áo dài cách tân.

Đọc thêm: 2 Cách may đồ cho búp bê đơn giản, dễ làm nhất

Post Comment