Cách may áo cho chó siêu dễ thương

Cách may áo cho chó siêu dễ thương

Chó là thú cưng được rất nhiều người yêu quý và chăm sóc. Vậy cách may áo cho chó như thế nào? Liệu có khiến bạn tò mò. Mời bạn tham khảo bài viết sau để may được chiếc áo cho chú chó cưng của mình dễ dàng và đẹp nhất.

Lựa chọn chất liệu trước khi may áo cho chó

Cách may áo cho chó siêu dễ thương

Về nguyên liệu làm áo cho chó cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tận dụng nguyên liệu từ những chiếc áo hoặc vải cũ của bạn.

Ngoài ra cần các đồ để may áo gồm: Kéo, kim, chỉ, thước đo và máy khâu (Nếu không có máy khâu bạn có thể dùng kim để học cách may áo cho chó).

Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn bạn có thể dễ dàng may áo cho chú chó cưng của mình. Tuy nó không thật sự đẹp xuất sắc như các loại áo cho chó được bày bán ở các tiệm đồ bán quần áo cho chó nhưng nó là trang phục được làm ra từ tình thương của bạn.

Cách may áo cho chó đơn giản nhất

Lấy số đo của chó

Lấy số đo của chó

Các số đo bạn cần lấy là số đo cổ, bụng và chiều dài lưng của chó. (Lưu ý: Các số đo này bạn cần lưu ý đo chính xác để may được những chiếc áo vừa vặn nhất).

Sau khi đo thân áo của chó cưng bạn tiến hành khâu áo cho chó theo các đường cắt đã được đo trước đó.

Sau khi may xong nếu muốn tạo thêm cho chiếc áo đẹp hơn, bạn có thể đính kèm lên thân áo các hạt cườm, đá,…

Cách may áo cho chó

Cách may áo cho chó

Với nguồn ngyên liệu có sẵn của bạn, có thể là những chiếc áo hoặc quần cũ. Bạn có thể thực hiện các đường may cơ bản như cắt ống quần và khoét lỗ.

Tất cả các bước này được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn không muốn sử dụng quần áo cũ, bạn có thể mua những miếng vải mới, đẹp hơn, phù hợp để học cách may áo cho chó. Vào mùa hè bạn có thể chọn mua những chất vải mỏng và mát, còn vào những ngày đông bạn nên chọn mua những chất vải dầy dặn và ấm áp hơn.

Sau đó bạn tiến hành khâu các đường cắt lại với nhau để tạo thành chiếc áo đẹp và dầy dặn. Để trang trí đẹp cho chiếc áo bạn có thể đính them những hạt cườm lấp lánh đánh kèm phần tay áo và cổ áo. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những màu vải khác để pha màu.

Cách làm vải pha màu: (Bạn có thể học cách may áo cho chó đẹp bằng cách phối áo với các màu vải khác nhau. Bạn có cắt những mảnh vải to khoảng 4cm và dài bằng vòng người của chó. Sau đó bạn tiến hành cắt thành những dải lượn sóng hoặc hình tam giác và khâu chồng lên chiếc áo.

Trên đây là cách may áo cho chó đơn giản. Bạn có thể dễ dàng học theo để may cho chú chó cưng của mình chiếc áo đẹp và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Đọc thêm: Cách may áo dài cách tân như thế nào?

Post Comment