Cách đan len cơ bản dễ làm

Cách đan len cơ bản dễ làm

Rất nhiều người muốn học đan len nhưng sợ khó và không biết bắt đầu từ kiểu đan cơ bản nào. Trong bài viết này Theyartmart sẽ hướng dẫn bạn cách đan len cơ bản nhất cho những bạn mới bắt đầu học đan.

Nguyên liệu cần thiết để học cách đan len cơ bản

Nguyên liệu cần thiết để học cách đan len cơ bản

Khi học đan len cơ bản bạn cần các nguyên liệu cần thiết sau đây, cụ thể:

Bạn cần chuẩn bị len: Len khi mới học đan bạn có thể chuẩn bị bất cứ loại len nào không cần phải quá đẹp, bởi đây chỉ là len dùng để học chứ chưa thực sự đan nên không cần quá cầu kỳ.

Chuẩn bị que đan: Bạn cần chuẩn bị que đan tùy thuộc vào sợi len mà bạn đan. Đối với những sợi len nhỏ thì nên dùng que nhỏ, còn đối với sợi len to nên sử dụng những que đan to, bởi lẽ dùng que đan nhỏ trong trường hợp này thì các mũi len được đan sẽ rất bé và khít, rất khó đan.

Học cách đan len cơ bản nhất

Cách kết len ở vòng đầu tiên

Bước 1: Bạn chừa phần đầu len ra khoảng 20 – 25 cm, sau đó bạn vắt len thành một vòng tròn sợi dưới sợi trên và tiến hành kéo sợi dưới để tạo thành một nút thắt.

Học cách đan len cơ bản nhất

Bước 2: Dùng que đan luồn một que vào phần nút đã thắt ở bước 1 và tiến hành luồn các ngón trỏ và ngón út ở phần dây len tạo thành hình tam giác, tiếp đến đưa que đan thứ 2 móc xuống dưới phần dây ở ngón trỏ và luồn lên thành nút thắt. (Lưu ý: Những bước tiếp theo bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn đếm đủ số mũi len mà bạn mong muốn, thường là 30 mũi, còn nếu bạn mong muốn rộng hơn thì có thể đan thêm nhiều mũi hơn).

Cách đan len cơ bản từ hàng thứ 2

Bước 1: Đan mũi len xuống

Bạn thực hiện dùng chiếc que đan bên phải luồn từ dưới lên mũi đan thứ nhất, sau đó dùng sợi len dài đưa từ trên xuống dưới của que đan bên phải và tiến hành móc mũi đó qua sợi len bên trái.

Bước 2: Bạn tiến hành thực hiện y như bước 1 cho đến khi hoàn thành các mũi đan ở hàng đan thứ nhất.

Các hàng đan tiếp theo bạn tiếp tục thực hiện y như cách thực hiện các khâu móc ở hàng đan thứ nhất cho đến khi hoàn thành các hành đan như mong muốn thì bạn tiến hành kết thắt nút các mũi đan.

Cách kết len

Cách kết len

Bước 1: Kết các mũi đan (Đây là bước vô cùng quan trọng mà bắt buộc bạn phải biết khi học cách đan len cơ bản).

Cách kết len bạn thực hiện như sau: Đầu tiên bạn tiến hành đan hai mũi xuống (cách đan giống y hệt như trên), sau đó bạn dùng que đan bên trái luồn qua mũi đan số 2 của que đan bên phải và tuột mũi thứ nhất sang que bên trái.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện đan 2 mũi tiếp theo là mũi 3 và mũi 4 rồi tiếp tục luồn que bên trái xuống dưới mũi 4 và móc mũi 3 lên.
Bước 3: Bạn tiếp túc thực hiện các bước y như trên cho đến khi hoàn thành thắt nút tất cả các mũi đan.

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách đan len cơ bản, hi vọng bạn học đan thành công và có thể tạo ra những chiếc khăn len đẹp tặng những người thân yêu.

Đọc thêm: Hướng dẫn 2 Cách may quần ống rộng giả váy

Post Comment