Cách đan khăn len như thế nào?

Cách đan khăn len như thế nào?

Khăn len là món quà vô cùng ý nghĩa mà các bạn gái thường tặng bạn trai hoặc những người thân yêu trong những dịp thu đông giá lạnh. Hiểu được được đó, trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn 2 cách đan khăn len dễ làm nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị khi học cách đan khăn len

cách đan khăn len

Khi học đan khăn len bạn cần thực hiện mua những đồ dùng cần thiết sau đây:

Mua len: Thường thì rên thị trườn hiện nay có hai kiểu len phổ biến sau là len sợi nhỏ và len sợi to ới những màu sắc và cách phối đẹp mắt, hiện đại (Sợi len to bạn nên sử dụng khi muốn đan khăn cho con trai, còn sợi nhỏ nên dành đan cho các bạn nữ hoặc trẻ con).

Chuẩn bị que đan: Bạn cần lựa chọ que đan to nhỏ tùy thuộc vào mẫu len mà bạn chon đan, sợi nhỏ nên mua que nhỏ và sợi to nên mua que to).

Lưu ý: Bạn nên hỏi tư vấn của người bán hàng về que đan nếu bạn chưa biết rõ.

Hướng dẫn chi tiết 2 Cách đan khăn len

Cách đan khăn kiểu móc đơn

Cách đan khăn kiểu móc đơn

Bước 1: Thực hiện móc hàng đầu tiên. Bạn tiến hành chừa đầu dây len ra khoảng từ 25 – 30 cm. Sau đó cuộn hai sợi len thành hình tròn sợi trên sợi dưới và tiến hành móc nút đầu tiên. Bạn cứ tiến hành thực hiện như vậy cho đến khi đủ các nút nút đan mà bạn mong muốn, thường là 35 – 40 mũi.

Bước 2: Tiến hành thực hiện các mũi đan từ hàng thứ 2 trở đi. Bạn lấy que đan thứ 2 đâm từ trên xuống dưới của nút đan thứ nhất và dùng dây len cuốn 1 vòng từ dưới lên trên que đan bên trái và móc mũi thứ nhất.

Bước 3: Bạn thực hiện y như bước 2 cho đến khi hết hàng

Bước 4: Các hàng tiếp theo bạn tiếp tục thực hiện y như cách đan đã kể bên trên cho đến khi đạt chiều dài khăn mà bạn mong muốn (Thường mọi người sẽ đan 4 cuộn len 15.000 VNĐ là đươc một chiếc khăn cho người lớn).

Cách đan khăn len hình trái tim

Cách đan khăn len hình trái tim

Cách tính mũi đan khi đan khăn hình trái tim, bạn tính như sau: Bạn lấy 3 X (số hình trái tim mà bạn mong muốn) (Thường là 10) + 2

Bước 1: Thực hiện y như bước 1 của cách đan khăn móc đơn

Bước 2: Tiến hành thực hiện các mũi đan ở hàng thứ 2. Bạn lấy que đan thứ 2 đâm từ trên xuống dưới của nút đan thứ nhất và dùng dây len cuốn 2 vòng từ dưới lên trên que đan bên trái và móc mũi thứ nhất. (Lưu ý: Mũi đan thứ nhất và cuối cùng chỉ cuốn 1 vòng)

Bước 3: Thực hiện y như bước 2 cho đến nút đan cuối cùng của hàng

Bước 4: Chuyển các mũi đan từ que đan thứ nhất sang que đan thứ 2, các nút cuốn từ 2 vòng kéo ra chuyển thành 1 vòng lớn

Bước 5: Nút đan thứ nhất bạn đan 1, sau đó bạn lấy que đan bên tay phải luồn qua nút đan thứ 2, 3 luồn xuống móc đan thứ 4 và tiến hành móc, sau đó móc đến nút đan thứ 3 và cuối cùng là nút đan thứ 2. Vậy là bạn đã thực hiện thành công hình trái tim đầu tiên trong quy trình học đan khăn len.

(Chú ý: Cứ 3 móc len thực hiện như trên là được một hình trái tim)

Bước 6: Thực hiện lại bước 4 và bước 5 cho các hàng đan tiếp theo, cho đến khi đan hết khăn thì thực hiện kết khăn.

Bước 7: Thực hiện kết khăn len

Bạn thực hiện kết khăn len như sau: Bạn tiến hành móc 2 nút đan đầu tiên móc đơn. Sau đó bạn dùng que đan bên trái móc qua nút thứ 2 bên phải để móc nút kết thứ nhất. Tiếp tục thực hiện móc đơn 2 cái và thắt nút 1 ở các móc đan tiếp theo. Thực hiện đi thực hiện lại cho đến khi hết hàng.

Trên đây là 2 cách đan khăn len cơ bản, chúc bạn thành công và có thể đan được những chiếc khăn đẹp mắt tặng những người thân yêu.

Đọc thêm: Cách đan len cơ bản dễ làm

Post Comment