Bật mí cách đan áo len đơn giản nhất cùng các bước chuẩn bị

Bật mí cách đan áo len đơn giản nhất cùng các bước chuẩn bị

Áo len là trang phục được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi nó có thể kết hợp được với nhiều loại chân váy mùa đông khác nhau. Vậy cách đan áo len có khó không mời bạn tham khảo bài viết sau đây của theyartmart.

Nguyên liệu trước khi học cách đan áo len

Nguyên liệu trước khi học cách đan áo len

Giống như nguyên liệu khi bạn đan khăn hay mũ thì nguyên liệu dùng để đan áo cũng tương tự đó là len và que đan, cụ thể:

Về len dùng để đan áo phụ nữ bạn nên chọn những loại len sợi nhỏ và có màu sắc phù hợp với sở thích cũng như mong ước của bản thân. Đó có thể là những chất len một màu hoặc những loại len phối màu (ưu điểm của len phối màu chính là sự đan xen của các màu sắc khác nhau từ những sợi len, mà bạn không cần phải tự phối một cách vất vả). Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cuộn len với các sợi len to để học cách đan áo len, nhưng dĩ nhiên nhìn chiếc áo sẽ không được thanh thoát và mềm mại như khi bạn đan sợi nhỏ.

Về que đan khi học cách đan áo lên bạn cần chọn những loại que phù hợp với chất len bạn mua. Chất liệu làm que đan cũng rất đa dạng, tuy nhiên hiện tại người ta thường hay sử dụng que đan bằng kim loại vì nó có độ trơn trượt nhất định, rất dễ đan.

Cách đan áo len đơn giản nhất

Các số đo cần có

Khi học đan áo len bạn cần các số đo cụ thể sau đây:

Số đo chiều dài của áo: tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể tiến hành đo dài áo từ vai đến chỗ mà bạn mong muốn
Số đo vòng ngực: Tiến hành đo xung quanh vòng ngực của người muốn đan áo

Chiều dài tay áo: Thường những mẫu áo mùa đông bạn nên đo tay áo dài để dễ dàng che ấm. Còn nếu mẫu áo len bạn chỉ muốn kết hợp với tay áo sơ mi ở bên trong thì bạn không cần may tay áo.

Khi đã có đầy đủ các số đo trên bạn tiến hành đan áo theo các thứ tự lần lượt sau đây: Đầu tiên, bạn tiết hành may thân sau, thứ 2 là thân trước, thứ 3 là tiến hành đan tay áo hai bên, bước 4 là đan viền cổ và nẹp áo.

Cách đan áo len đơn giản

Cách đan áo len đơn giản

Thân trước bạn tiến hành đan khoảng 95 mũi theo kiểu vặn thừng hoặc móc đơn. Nếu bạn mới là người học đan thì tốt nhất bạn nên sử dụng kiểu đan sợi đơn. Đây là kiểu đan dễ dàng thực hiện nhất bởi nó chỉ có một vài bước đơn giản, không quá phức tạp.
Thân sau bạn tiến hành đan khoảng 110 mũi, có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy thuộc vào số đo của người may áo.

Phần nách áo bạn tiến hành triết theo công thức 4 – 2 – 2 -1. Và cuối cùng là tiến hành đan nẹp áo có thể đan theo kiểu móc xích để tạo sự mới lạ và khác biệt với phần áo ở bên trên.

Công đoạn cuối cùng khi học cách đan áo len là tiến hành khâu nẹp áo từ thân trước đến thân sau và tiến hành khâu liền 2 thân lại với nhau.

Sau khi đan xong bạn tiến hành cắt những đường len thừa hoặc lỗi rồi có thể mặc.

Như vậy chúng ta vừa học xong những hướng dẫn đơn giản nhất về cách đan áo len. Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết.

Đọc thêm: Cách đan khăn len như thế nào?

Post Comment