4 bước đơn giản học cách may túi xách cho các chị em

4 bước đơn giản học cách may túi xách cho các chị em

Túi xách là vật dụng đi kèm không thể thiếu của các chị em, bởi nó loại bỏ cảm giác trống trải và giúp các chị em đựng những vật dụng quan trọng như: giấy tờ, phấn son,… Hiểu được những điều đó cho nên trong bài viết này theyarnmart xin cung cấp cho bạn cách may túi xách đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu khi học cách may túi xách

Nguyên liệu cần thiết mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên là chất liệu vải dùng để may túi. Bạn nên chọn những loại vải có độ cứng và độ dầy nhất định, còn màu sắc và hoa văn trên túi là tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bản thân.

Chuẩn bị nguyên liệu khi học cách may túi xách

Nguyên liệu tiếp theo bạn cần chuẩn bị là máy khâu, máy vắt sổ và bàn là (đây là những vật dụng vô cùng quan trọng để giúp bạn học cách may một chiếc túi được như ý).

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như: kim, chỉ, kéo cắt vải, cúc

Tiến hành may túi xách

Các số đo để cắt túi xách

Bạn cần chuẩn bị những miếng vải sau đây:

Thứ nhất: Vải lót đáy túi. Miếng vải này có chiều rộng khoảng 5 cm và dài khoảng 20cm.

Thứ 2: Phần vải nằm hai bên túi xách: 2 mảnh vải hai bên này với kích thước dài 40 cm và rộng 25 cm

Thứ 3: Chuẩn bị dây túi: Bạn cần cắt mảnh vải với kích thước rộng khoảng 6 cm, khi gập đôi vào kích thước này là 3 cm, dài vào khoảng 50 cm.

Lưu ý: Với tất cả các số đo kể trên, mỗi rìa cắt bạn cần chừa ra 1,5 – 2 cm để khi tiến hành may túi không bị hụt về kích thước.

Cách may túi xách

Cách may túi xách

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành may phần thân 2 bên vào với đáy túi. Để thực hiện được bước này bạn tiến hành chia chiều rộng của đáy thành hai phần bằng nhau với kích thước là 2,5cm.

Sau đó bạn tiến hành đặt mảnh vải thân hai bên ở đúng điểm chính giữa của chiều rộng đáy và tiến hành may vào với nhau.
Bước 2: Bạn thực hiện may hai thân túi lại với nhau thành các đường may hoàn chỉnh.

Bước 3: Tiến hành may dây túi theo mảnh vải đã cắt sẵn. Bạn gập đôi miếng vải và tiến hành may vào 1 – 1, 5 cm, tùy thuộc vào khoảng cách bạn đã chừa ra trước đó. Sau khi may xong bạn tiến hành lộn phải phần dây túi và dùng bàn là là thẳng đường may.
Bước 4: Bạn tiến hành may phần dây túi vào túi.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung hơn trong việc học cách may túi xách, bạn có thể tưởng tượng đến một hình hộp giống như thùng đựng mì tôm nhưng không có phần đáy nhỏ bên trên và có hai dây hai bên để giúp bạn dễ dàng xách.

Trang trí là bước quan trọng khi học cách may túi xách

Khi đã thực hiện xong và có một chiếc túi xách nếu bạn còn cảm thấy chiếc túi của mình còn nhàm chán vì không có hoa văn trang trí và bạn cảm thấy chiếc túi là một màu đơn điệu thì bạn có thể học thêm bước trang trí họa tiết cho túi.

Bạn có thể tiến hành thêu thêm các họa tiết cho chiếc túi để tạo điểm nhấn, giả dụ như một bông hoa hay một nhành cây,… tùy thuộc vào sở thích của bản thân.

Cách làm:

Bạn tiến hành vẽ thứ bạn muốn thêu lên chiếc túi (Lưu ý: Bạn sử dụng phấn vẽ vải để vẽ, khi không vừa ý bạn có thể tẩy vết phấn đi dễ dàng).

Sau đó bạn dùng kim với màu chỉ phù hợp với thứ bạn muốn vẽ và bạn tiến hành thêu theo chiều ngang.

Khi thêu xong bạn có thể mang chiếc túi đi giặt cho sạch sẽ và sau đó bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Chỉ bằng một số cách đơn giản kể trên là bạn có thể dễ dàng học cách may túi xách như ý rồi phải không nào. Theyarnmart chúc bạn thành công khi học may túi xách kiểu này.

Đọc thêm: Cách may đầm chữ A duyên dáng cho các bạn nữ

Post Comment